Image result for Vừa học đại học vừa chơi game?Nhiều bậc phụ huynh khi cho con em mình đi học đại học xa nhà, không có sự quản thúc, cảm thấy vô cùng lo lắng vì sợ các em sẽ sa đà vào game và bỏ lỡ học hành. Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp sinh viên nhiều trường thường xuyên trốn học đi chơi điện tử, dẫn tới thi trượt môn, nợ môn quá nhiều phải bỏ học. Tuy nhiên, sinh viên vẫn có thể vừa học vừa thỏa mãn sở thích chơi game dù đã lên đại học với một số lưu ý sau đây.

Thứ nhất là xác định mục đích chơi game

Chơi game chỉ là để giải trí sau những giờ học căng thẳng. Có mục tiêu rõ ràng, nhiều bạn sẽ dễ điều khiển hành động và lý trí hơn. Nhiều sinh viên không rõ mục đích mình chơi game làm gì, ngồi liên tục nhiều tiếng liền trước màn hình máy tính, quên ăn quên ngủ, quên cả nhiệm chính trên giảng đường.

Thứ hai là xác định thời gian dành cho việc chơi game và tuân thủ chặt chẽ!

Chẳng hạn, sau thời gian thi cử, học hành vất vả, bạn tự thưởng cho bản thân 2 tiếng chơi danh bai truc tuyen, hãy tuân thủ đúng 2 tiếng không hơn. Việc học tập áp lực chắc chắn sẽ không thể nào hấp dẫn hơn những ván game hấp dẫn, tuy nhiên bạn cũng phải trả giá nếu cứ nuông chiều bản thân như vậy. Sau khi bạn ra trường, nhà tuyển dụng cần bạn đưa ra tấm bằng đại học, các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học,… chứ không ai hỏi bạn một tuần bạn có thể chơi game trong bao nhiêu tiếng.

Như vậy, để có thể vừa học tập hiệu quả và vừa được chơi game, hãy làm chủ bản thân!