Bước vào ngưỡng cửa đại học, hẳn cô cậu sinh viên nào cũng tìm cho mình những người bạn chơi tImage result for Tình bạn ở đại học?hân. Từ nhiều vùng miền, họ quy tụ dưới một mái trường, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc bất đồng ý kiến, giận dỗi hay tệ hơn nữa là cắt đứt tình bạn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn có thể xây dựng tình bạn bền chặt với bạn bè ở đại học!

Thứ nhất, học cách tôn trọng đối phương và chấp nhận sự khác biệt của nhau.

Dù về ngoại hình hay tính cách, không có ai là hoàn hảo tuyệt đối, ai cũng có cái tôi dù chưa trọn vẹn. Chính vì vậy mà bạn cần biết tôn trọng những điểm chưa đẹp trong con người bạn bè mình. Dù chỉ là câu bâng quơ trêu trọc ‘sao mũi cậu to thế’ cũng đủ làm người bạn kia tủi thân dù vẫn cười trừ ngoài mặt. Những đổ vỡ trong tình bạn bắt nguồn từ những vết nứt rất nhỏ.

Thứ hai, lan tỏa tính tích cực trong tình bạn.

Bên cạnh những lúc bạn bè thoải mái vui đùa cùng nhau, học đại học còn gắn liền với những giờ phút học tập, làm việc nhóm, thảo luận căng thẳng. Chắc hẳn không ai lại muốn nghe những lời phàn nàn ‘than thân trách phận’ từ người bạn của mình. Những lúc như vậy chỉ cần lời động viên “cố lên”, hay an ủi nhau vượt qua khó khăn thì ý nghĩa chừng nào!

Thứ ba, luôn là chính mình.

Trong các cuộc tranh luận ở đại học, học cách vứt bỏ thói cả nể trong các cuộc tranh luận với bạn bè. Dũng cảm bày tỏ quan điểm trên tinh thần học hỏi, những người bạn sẽ có cái nhìn khác về bạn.