Bên cạnh đại học và cao đẳng, du học cũng là một trong những hình thức học tập rất phổ biến hiện nay. Du học giờ đây không còn gắn mác “ước mơ” đối với một số người mà đã trở thành sự lựa chọn cho nhiều học sinh, sinh viên.

Du học là hình thức học tập tại nước ngoài nhằm phục vụ nhu cầu bổ sung kiến thức về ngành, nghề trong quá trình học tập của bản thân. Theo số liệu cập nhật trên Baomoi.com, tính đến cuối năm 2017, hiện có khoảng 64.000 du học sinh Việt Nam đang du học tại nước ngoài, trong đó điểm đến ưu tiêImage result for Du học – Khởi đầu hành trình mới!n hàng đầu là Úc và Mỹ.

Để chắp bước quá trình khám phá tri thức ở vùng đất mới, du học sinh phải đốii mặt với những thách thức từ vấn đề về ngoại ngữ, học lực cho đến khâu chuẩn bị thủ tục đi du học. Đặc biệt là vấn đề tài chính với khoản phí nhập học lên tới hàng trăm triệu tùy theo bậc học hay trường học, chưa kể chi phí sinh hoạt đắt đỏ!

Tuy vậy, việc đi du học vẫn có sức hút riêng và rất đáng để du học sinh trải nghiệm, đặc biệt là người trẻ. Đánh đổi nhiều nhưng những lợi ích mà họ nhận được là không hề nhỏ. Đi du học là quãng đường người trẻ thay đổi tư duy, tiếp thu những giá trị văn hóa và tiếp cận nền tri thức mới. Không chỉ thế, du học sinh còn được cải thiện kĩ năng sử dụng ngôn ngữ, có được tấm bằng tốt. Và sau cùng, họ có những khoảng trống để khám phá những tiềm ẩn và sức mạnh của chính mình, từ đó trưởng thành, chín chắn và tự lập hơn!