Du học ngày nay là khái niệm không còn xa lạ với học sinh, sinh viên. Đó là cơ hội tốt giúp học sinh, sinh viên đi trên một chặng đường mới, tiếp xúc với một nền văn hóa mới. Không chỉ được mở mang vốn tri thức của mình để nhận được tấm bằng danh giá từ các trường đại học uy tín trên thế giới, chặng đường này còn giúp họ có một sự trải nghiệm đáng nhớ cho cuộc sống thêm thú vị hơn.

Hiện nay, nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm rằng du học chỉ dành cho những học sinh, sinh viên thuộc gia đìnImage result for Du học: Cơ hội hấp dẫn cho học sinh - sinh viênh có điều kiện hoặc những bạn học rất giỏi. Còn các bạn có học lực khá, trung bình hoặc không có điều kiện kinh tế khá giả sẽ không có cơ hội được đi du học. Nhưng chỉ một phần rất nhỏ du học sinh Việt Nam có được một trong hai yếu tố trên. Thực ra, không cần tốn nhiều chi phí hay không cần xuất sắc mới có thể vào được. Nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới chỉ yêu cầu đầu vào với học sinh, sinh viên có lực học khá hoặc trung bình. Chi phí du học còn tùy vào quốc gia mà bạn chọn. Tại các nước châu Âu, châu Úc hay châu Mỹ, chi phí du học sẽ cao hơn tại châu Á.

Tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều e ngại trước chi phí du học. Vì thế, nhiều công ty tư vấn du học đã liên kết cùng các trường đại học, cao đẳng trên thế giới tổ chức những ngày hội học bổng du học để học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh có cơ hội tìm hiểu thông tin về du học.