Hằng năm cứ vào tháng sáu, tháng bảy trời nóng gắt tại Việt Nam, người dân trên cả nước lại chứng kiến một sự kiện còn nóng hổi hơn cả thời tiết mang tên: kì thi tuyển sinh vào đại học. Sức hút của kì thi đại học luôn là tâm điểm chú ý của toàn dân và toàn xã hội.

Thật không sai khi nói rằng đại học có sức hút khó có thể chối từ. Theo báo Vietnamnet, số lượng trường đại học ở Việt Nam chỉ tính tới năm học 2016-2017 đã lên tới con số 235 trường đại học với 1,76 triệu sinh viên và có xu hướng tăng lên trong các năm tới. Các trường đào tạo đa dạng các ngành nghề như ngoại ngữ, tin Image result for Đại học Việt Nam – Sức hút khó cưỡng!học, kinh tế, luật, sư phạm,… để phục vụ phát triển xã hội cũng như phát triển các giá trị bản thân người học. Ở Việt Nam, chủ trương đào tạo trên đại học hoàn toàn khác với cấp ba, đó là lấy việc học, người học là trung tâm và thầy cô giáo chỉ là người hướng dẫn. Chính vì thế, có thể coi tinh thần tự học và cầu tiến mang tính quyết định đối với thành công của một sinh viên.

Khi đã lên đại học, các em sinh viên phải học tính tự lập, sống rời xa gia đình, dấn thân vào 1 môi trường hoàn toàn mở. Những ước mơ, khát khao đổi thay trong các em sẽ là ngọn đèn hải đăng, dẫn các em thoát khỏi những phù phiếm thị thành, được tôi luyện qua những cám dỗ vật chất. Và trên hết, được là chính các em, vững bước tới thành công sau khi mở cánh của tương lai mang tên “Đại học”.